วันอังคารที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Egg Cup with Sausage White Cream Sauce

 
Egg Cup with Sausage White Cream Sauce

ส่วนผสม 
ไข่ไก่                                                  4              ฟอง
เกลือป่น                                             ¼             ช้อนชา
พริกไทยป่น                                      ¼             ช้อนชา
เนยสดชนิดจืด                                   2              ช้อนโต๊ะ
ขนมปังฝรั่งเศสตามชอบ
ไทม์สดเล็กน้อย
ถาดฟอย
ไส้
ไส้กรอก  Smoke Cooktail
เนยสดชนิดจืด                                   2              ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์                     2              ช้อนโต๊ะ
เห็ดแชมปิญองหั่นบาง                       4              ดอก
นมสด                                                 1              ถ้วย
เมล็ดข้าวโพดหวานต้มสุก                               ¼             ถ้วย
เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก                        ¼             ถ้วย
แครอทหั่นลูกเต๋าต้มสุก                   ¼             ถ้วย
เกลือป่น                                             ¼             ช้อนชา
พริกไทยป่น                                      ¼             ช้อนชา
ชีสมอซซาเรลลาขูด                          ¼             ถ้วย
ไทม์สดและออริกาโนเล็กน้อย
วิธีทำ
1.  ทำไส้โดยตั้งกระทะ  ใส่เนยลงละลาย  ใส่เห็ดและไส้กรอกลงผัดจนสุก  แล้วใส่แป้ง  ผัดจนแป้งสุกเป็นสีเหลืองอ่อนจึงเติมนม รอจนเดือดใส่เมล็ดข้าวโพดหวาน เมล็ดถั่วลันเตา และแครอท   ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ใส่ชีสมอซซาเรลลาและออริกาโน  ต้มจนงวดเหนียวปิดไฟ พักไว้
2.  ตีไข่กับเกลือและพริกไทย ใส่นมสด ตีต่อให้เข้ากัน
3.  ทาถาดฟอยล์ด้วยเนยละลายให้ทั่ว ตักไข่ใส่พิมพ์ครึ่งถ้วย  นำเข้าเตาอบพอสุกตักไส้กรอกที่ผัดใส่ตรงกลาง  แล้วตักไข่ใส่ให้เต็มพิมพ์  อบต่อจนสุก  แต่งด้วยไทม์สด                                                             
 ตัวอย่างถาดฟอยล์
                          


บริษัท ยูเนียน อินตา จำกัด

306/2-3 ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิทย์ เขตพระนคร จังหวัดกรุงเทพ 10200

โทร. 02-623-8161-3       แฟกซ์. 02-221-2389
 

 
 


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น